Thursday, 18 Jul 2024
Viễn Thông

Dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA an toàn và tiện lợi

Dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA an toàn, tiện lợi và nhanh chóng

Hiện nay, chữ ký số từ xa VNPT SmartCA là dịch vụ chữ ký số từ xa được sử dụng phổ biến trong các giao dịch điện tử của các doanh nghiệp. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về loại chữ ký số này, Tech15s.com sẽ giới thiệu chi tiết về VNPT Smart CA – một giải pháp ký số từ xa đảm bảo an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả.

Khái niệm chữ ký số từ xa

Chữ ký số từ xa (Remote Signing) là một hình thức mới của chữ ký số sử dụng nền tảng điện toán đám mây. Chữ ký số từ xa cho phép người dùng thực hiện ký các giao dịch điện tử bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu mà không cần đến các thiết bị phụ trợ như SIM hoặc USB Token. Dịch vụ này phục vụ đa dạng đối tượng. Bao gồm tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chữ ký số.

Chữ ký số từ xa VNPT SmartCA là một dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. Sử dụng dịch vụ ký số từ xa VNPT, người dùng có thể xác thực ký số bất cứ lúc nào. Đặc biệt việc ký số từ xa có thể thực hiện trên mọi thiết bị, cần sử dụng USB Token.Chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho phép người dùng xác thực ký số linh hoạt bất cứ lúc nàoChữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho phép người dùng xác thực ký số linh hoạt bất cứ lúc nào

Đặc biệt, VNPT là đơn vị tiên phong tại Việt Nam được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa. VNPT SmartCA được vận hành và phát triển theo các tiêu chuẩn châu Âu. Đồng thời dịch vụ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Dịch vụ ký số từ xa VNPT có những tính năng gì?

Dịch vụ chữ ký số SmartCA sở hữu nhiều tính năng hữu ích nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, bao gồm:

 • Ký số từ xa qua thiết bị di động: Cho phép người dùng thực hiện việc ký kết các văn bản pháp lý, hợp đồng, hóa đơn và các tài liệu khác trên thiết bị di động.
 • Quản lý thông tin chứng thư số: Giúp người dùng theo dõi lịch sử giao dịch và lịch sử ký số của từng chứng thư số. Điều này mang lại sự linh hoạt và an toàn cho các giao dịch điện tử.
 • Quản lý tài liệu và văn bản đã ký số: Sau khi thực hiện ký số, VNPT SmartCA tự động quản lý toàn bộ tài liệu và văn bản được ký số. Người dùng có thể duyệt, tìm kiếm và quản lý chúng một cách hiệu quả.
 • Tích hợp với các ứng dụng và phần mềm ký số: Dịch vụ này hỗ trợ tính năng tích hợp chữ ký số từ xa với các ứng dụng và phần mềm khác. Nhờ đó đem đến sự nhanh chóng cho người dùng khi chứng thực văn bản và giao dịch điện tử.

<yoastmark class=

Ưu điểm của chữ ký số VNPT SmartCA từ xa

Dịch vụ VNPT Smart CA là một thành quả của quá trình áp dụng và phát triển công nghệ hiện đại. Chữ ký số từ xa VNPT Smart Ca đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm đáng kể:

 • Không sử dụng USB Token/SmartCard/HSM: Dịch vụ ký số từ xa của VNPT không yêu cầu thiết bị phần cứng chuyên dụng đi kèm. Người dùng có thể thực hiện quá trình ký kết một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Không cần cài phần mềm hỗ trợ: VNPT SmartCA tích hợp các phần mềm chữ ký số từ xa. Qua đó giúp người dùng thực hiện ký trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ.
 • An toàn và bảo mật: Tuân thủ theo tiêu chuẩn eIDAS cao cấp của châu Âu và Bộ Thông tin và Truyền thông về an toàn, bảo mật và tin cậy trong giao dịch điện tử. Dịch vụ VNPT SmartCA đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin của người dùng. Mọi khoá đều được quản lý tập trung trong HSM Cloud.
 • Quản lý thuận tiện: Với VNPT SmartCA, bạn sẽ dễ dàng truy cập và quản lý lịch sử giao dịch.
 • Tối ưu thời gian và chi phí: VNPT Smart CA có tốc độ ký nhanh chóng, quy trình đơn giản. Người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành khi thực hiện các giao dịch điện tử.

Các gói dịch vụ chữ ký số VNPT từ xa

Hiện nay, VNPT cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chữ ký số từ xa Smart Ca phù hợp với từng đối tượng người dùng.

 • Gói chữ ký số từ xa cho cá nhân (gói cơ bản).
 • Gói chữ ký số từ xa cho nhân viên (gói cơ bản).
 • Gói chữ ký số từ xa cho doanh nghiệp (gói cơ bản).
 • Gói chữ ký số từ xa  cho doanh nghiệp (gói nâng cao).

Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

Sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA cụ thể:

Cách đăng ký tài khoản

Khách hàng truy cập trang web chính thức hoặc liên hệ với hotline của VNPT 1800 1260. Các nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA.

Cách kích hoạt tài khoản

 • Bước 1: Tải ứng dụng VNPT SmartCA về thiết bị di động.
 • Bước 2: Kiểm tra tin nhắn kích hoạt được gửi từ hệ thống VNPT SmartCA để lấy thông tin về tên tài khoản và mã kích hoạt.
Kiểm tra tin nhắn kích hoạt được gửi từ hệ thống VNPT SmartCA
Kiểm tra tin nhắn kích hoạt được gửi từ hệ thống VNPT SmartCA
 • Bước 3: Mở ứng dụng VNPT SmartCA trên máy và nhập thông tin đã nhận được.
 • Bước 4: Khởi tạo mã PIN và xác nhận rồi chọn vào “Tiếp theo”. Tại bước này, người dùng có thể kích hoạt chế độ sử dụng sinh trắc học để đăng nhập và xác thực hiện các giao dịch ký số. Để bật hoặc tắt chế độ sinh trắc học, bạn vào phần “Cài đặt chung”.
Khởi tạo mã PIN và xác nhận
Khởi tạo mã PIN và xác nhận
 • Bước 5: Hệ thống sẽ khởi tạo cặp khóa và gửi yêu cầu sinh chứng thư số cho người dùng.
Khởi tạo cặp khóa
Khởi tạo cặp khóa
 • Bước 6: Người dùng chọn “Xác nhận ký số” để ký biên bản nghiệm thu.
Ký biên bản nghiệm thu
Ký biên bản nghiệm thu
 • Bước 7: Hoàn thành quá trình xác thực ký số và kích hoạt tài khoản. Tại bước này, nếu không kích hoạt chế độ sử dụng xác thực bằng sinh trắc học thì người dùng cần nhập mã PIN để hoàn tất xác thực.

Kết luận

Bài viết trên của Tech15s.com là các thông tin giới thiệu chi tiết về dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA. Với rất nhiều ưu điểm nổi trội, VNPT Smart CA là một giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp và cá nhân trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử.

Post Comment