Thursday, 18 Jul 2024
Tin tức

Nguyên nhân khiến chữ ký số vnpt bị khóa và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách mở chữ ký số VNPT bị khóa dễ dàng

Khi chữ ký số vnpt bị khóa, người dùng có thể tự khôi phục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tech15s.com tham khảo các nguyên nhân và cách mở chữ ký số vnpt khi bị khóa để không làm gián đoạn công việc nhé.

Do quên mã pin nên chữ ký số VNPT bị khóa

Chữ ký số VNPT bị khóa do quên mã pin là một vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải.

Nguyên nhân: 

Tình huống này thường xảy ra khi người dùng mới bắt đầu sử dụng và được cấp mã pin. Do không ghi chép lại hoặc không nhớ nên bị quên mất mã pin. Khi người dùng nhập sai mã pin quá 5 lần, USB token sẽ tự động bị khóa. Nhà mạng khóa USB Token nhằm bảo vệ tính bảo mật của thông tin. Từ đó ngăn chặn việc có người cố tình truy cập trái phép vào tài liệu và văn bản đã được gửi đi.

Giải pháp: 

Trong trường hợp này, để mở khóa chữ ký số VNPT, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Cắm USB token vào máy tính và mở Plugin VNPT-CAMS. Hoặc kiểm tra trạng thái đã kích hoạt của Plugin VNPT-CAMS.
  • Bước 2: Truy cập trang web chữ ký số VNPT, chọn mục “Tiện ích” và nhấp vào “Yêu cầu mở khóa Token”. Sau đó, nhập thông tin chứng thư token để tiếp tục.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết và nhấn vào nút “Gửi yêu cầu”.
  • Bước 4: Khi yêu cầu mở khóa mã pin được gửi đi, bộ phận kỹ thuật của VNPT VDC3 sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận và thực hiện quy trình đổi mã pin. Sau khi yêu cầu được xác nhận, VNPT VDC3 sẽ gửi email chứa mã pin mới đến địa chỉ email của khách hàng. Người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn trong email để nhận mã pin mới.

Lưu ý: Khi nhận được mã pin chữ ký số VNPT mới, người dùng nên ghi chú lại để tránh quên.

Nhập sai mã pin USB token quá 5 lần

Việc nhập sai mã pin nhiều lần thường phát sinh từ những sai sót chủ quan của người sử dụng.

Nguyên nhân: 

Nguyên nhân thường là do khi gõ mã pin, người dùng mở chế độ Caps Lock hoặc gõ nhanh, bàn phím dính. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nhập sai mã pin quá 5 lần. Khi vượt quá 5 lần sai, chữ ký số VNPT sẽ tự động bị khóa.

Giải pháp: 

Để mở khóa chữ ký số VNPT, người dùng có thể thực hiện theo 4 bước tương tự như đã hướng dẫn ở trên.

Cần lưu ý rằng việc thay đổi mã pin quá thường xuyên có thể khiến người dùng không nhớ mã pin mới. Từ đó có thể dẫn đến việc nhập sai, gây khóa chữ ký số VNPT.

Nhập sai mã pin USB token nhiều lần khiến <yoastmark class=

Lưu ý: 

Khi thực hiện gõ mã Pin, người dùng nên tắt chế độ Caps Lock khi gõ mã Pin. Hoặc mở Notepad để gõ và kiểm tra trước, sau đó copy và dán vào ô mã Pin để đảm bảo sự chính xác.

Hết hạn sử dụng chữ ký số VNPT

Chữ ký số vnpt sẽ bị tạm khóa khi hết hạn sử dụng. Nếu người dùng không thực hiện gia hạn thì chữ ký số sẽ bị khóa lâu dài.

Nguyên nhân: 

Theo quy định của Bộ Thông tin Truyền thông, các doanh nghiệp khi hết hạn chứng thư số mà chưa gia hạn tại thời điểm hết hạn thì sẽ bị khóa. Chữ ký số sẽ được mở khi gia hạn thành công.

<yoastmark class=

Giải pháp:

Để kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số, người dùng cắm USB token vào máy tính và chạy chương trình VNPT-CA đã được cài đặt. Sau đó, đăng nhập mã pin và màn hình sẽ hiển thị chứng thư số cùng thời gian hết hạn.

Nếu chữ ký số hết hạn và bị khóa, người dùng cần liên hệ đến tổng đài chữ ký số VNPT theo số điện thoại 1800 1266 để được hướng dẫn và gửi yêu cầu mở khóa.

Lưu ý: Người dùng nên thường kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số. Điều này nhằm để tránh tình trạng quá hạn và chữ ký số vnpt bị khóa khiến gián đoạn các giao dịch điện tử.

VNPT chữ ký số bị khóa do máy tính không nhận

Không nhận chữ ký số vnpt trên máy tính là một vấn đề khá phổ biến. Nguyên nhân có thể xuất phát từ sự chủ quan của người dùng hoặc lỗi ở cổng USB của máy tính.

Nguyên nhân:

Nếu người dùng nhập đúng mã Pin những hệ thống vẫn báo lỗi thì có thể do chưa cắm USB Token hoặc cổng USB của máy tính bị lỗi.

Giải pháp:

Nếu người dùng quên chưa cắm USB thì hãy thực hiện thao tác này. Trong trường hợp đã cắm USB nhưng hệ thống vẫn báo lỗi thì rút USB và cắm sang cổng USB khác trên máy tính.

<yoastmark class=

Driver của Token chưa được cài đặt trên máy tính

Đây là lỗi thường xuất hiện khi người dùng cắm USB Token vào máy tính mới hoặc máy tính vừa được cài đặt lại.

Nguyên nhân: 

USB token đã được cắm vào nhưng hệ thống vẫn thông báo rằng không tìm thấy chứng thư số. Nguyên do chính là do máy tính chưa cài đặt Driver Token.

Giải pháp:

Để mở khóa chữ ký số VNPT, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập website chính thức của VNPT và chọn Driver phù hợp với chứng thư số (chọn một trong 6 loại drive).
  • Bước 2: Tải Driver phù hợp về máy tính và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Rút USB token và tiến hành cắm lại.
  • Bước 4: Nhập lại mã pin và thực hiện các giao dịch như bình thường.
Tải Driver phù hợp về máy tính
Tải Driver phù hợp về máy tính

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chữ ký số vnpt bị khóa mà Tech15s.com muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ này và thủ tục đăng ký nhé.

Post Comment