Sunday, 21 Apr 2024
Viễn Thông

Đăng ký dịch vụ chữ ký số vnpt miễn phí an toàn và tiện lợi

Hỗ trợ cấp chữ ký số VNPT miễn phí, an toàn, tiện lợi

Hiện nay, VNPT đã chính thức triển khai chữ ký số vnpt miễn phí khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công. Bài viết hôm nay, Tech15s sẽ giới thiệu những lợi ích của dịch vụ chữ ký số cá nhân vnpt miễn phí nhé.

Đăng ký chữ ký số đơn giản, dễ dàng và an toàn

Ngày nay, việc đăng ký chữ ký số khá đơn giản, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để áp dụng ngay cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn nhé.

Cách đăng ký chữ ký số đơn giản, an toàn

Để khởi tạo chữ ký số cho mình, người dùng có thể truy cập website https://e-vnpt.vn để nhận tư vấn. Sau đó thực hiện đăng ký theo hướng dẫn đã được cung cấp.

Khi đăng ký thành công chữ ký số vnpt miễn phí, người dùng tiến hành xác thực thông tin. Đồng thời kích hoạt chữ ký số thông qua ứng dụng VNPT SmartCA. Cách thực hiện chỉ gồm 2 bước cực kỳ đơn giản. Đó là chụp ảnh và quay video giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/ hộ chiếu) cùng với ảnh chụp chân dung.

Quá trình nhận dạng và xác minh danh tính được thực hiện tự động, chính xác và nhanh chóng. Nhờ đó không phải mất nhiều thời gian như phương thức truyền thống. Sau khi hoàn tất các bước này, người dùng đã có thể ký số các giao dịch tại các cổng dịch vụ công.

Đăng ký chữ ký số vnpt miễn phí đơn giản, dễ dàng và an toàn
Đăng ký chữ ký số vnpt miễn phí đơn giản, dễ dàng và an toàn

Vai trò của chữ ký số

Trước đây, chi phí giao dịch và chi phí duy trì chữ ký số là điều khiến nhiều người e ngại. Việc thiếu phương thức xác thực cá nhân an toàn và hiệu quả đã gây khó khăn trong quá trình tiếp cận các dịch vụ số trên môi trường điện tử. Điều này làm trở ngại cho quá trình trở thành “Công dân số” của đa số người dân.

Với vai trò là doanh nghiệp dẫn đầu trong chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã cung cấp dịch vụ chữ ký số miễn phí. Điều này không chỉ gỡ bỏ rào cản cuối cùng, mà còn đẩy mạnh quá trình số hóa quốc gia. Từ đó mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng khi thực hiện các giao dịch số.

Vai trò chữ ký số VNPT
Vai trò chữ ký số VNPT

Lợi ích chữ ký số vnpt miễn phí

VNPT là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam. Đơn vị hiện đang nhận được sự đánh giá cao từ các cơ quan, bộ ngành, tổ chức, cá nhân.

VNPT SmartCA là giải pháp hiện đang được tích hợp trên nhiều cổng dịch vụ công quan trọng. Ví dụ như:

  • Cổng dịch vụ công Quốc gia
  • Cổng dịch vụ công các bộ, ngành, TP/Tỉnh như Thuế Điện tử – Tổng cục Thuế, Kho bạc nhà nước, …
  • Cổng dịch vụ công Bộ Công An
VNPT SmartCA là giải pháp hiện đang được tích hợp trên nhiều cổng dịch vụ công
VNPT SmartCA là giải pháp hiện đang được tích hợp trên nhiều cổng dịch vụ công

VNPT SmartCA giúp rút ngắn thời gian giao dịch và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó còn đảm bảo tính công khai và minh bạch trong quản lý và điều hành.

Đặc biệt, VNPT SmartCA có thể sử dụng trên những thiết bị cầm tay có kết nối Internet. Người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản đã có thể dễ dàng ký số mọi lúc mọi nơi. Không chỉ thế còn đảm bảo an toàn và hiệu quả mà không cần sử dụng USB token như trước đây.

VNPT SmartCA được xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu. Bên cạnh đó còn đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Dịch vụ liên tục đầu tư, nâng cấp và áp dụng công nghệ bảo mật tối ưu nhất. Nhờ đó đảm bảo mức an toàn cao nhất và bảo vệ dữ liệu, mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giới thiệu về dịch vụ chữ ký số vnpt miễn phí. Tech15s.com mong rằng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Post Comment