Sunday, 21 Apr 2024
Viễn Thông

[Hướng dẫn] Đăng ký chữ ký số VNPT đầy đủ, dễ hiểu nhất

Hướng dẫn đăng ký chữ ký số VNPT-CA đơn giản, dễ thực hiện

Cách đăng ký chữ ký số VNPT đơn giản, dễ thực hiện là một trong các lý do mà người dùng lựa chọn VNPT. Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách đăng ký này, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết của tech15s.com dưới đây nhé.

Cách đăng ký chữ ký số VNPT

Để thiết lập chữ ký số VNPT, khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. Sau đó tiến hành đăng ký tại trung tâm VNPT gần nhất. Cụ thể gồm 3 bước sau:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sử dụng dịch vụ chữ ký số

Người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau trước khi thực hiện đăng ký dịch vụ chữ ký VNPT:

 • Bản sao giấy ĐKKD hoặc quyết định thành lập có công chứng (01 bản)
 • Bản sao giấy đăng ký thuế doanh nghiệp có công chứng (01 bản)
 • Bản sao giấy CCCD/CMT/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật có công chứng (01 bản)

Trong trường hợp, giấy đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh là một thì chỉ cần một bản. Đồng thời, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin, ký tên và đóng dấu trên các biểu mẫu sau:

 • Đăng ký cấp chứng thư số VNPT (Mẫu BM-1-1-1a – 01 bản)
 • Hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ VNPT (Mẫu HD.01 – 01 bản)

  Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký chữ ký số VNPT
  Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký chữ ký số VNPT

Nộp hồ sơ tại trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh/thành phố trên toàn quốc

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký VNPT chữ ký số theo quy định. Sau đó tiến hành nộp hồ sơ tại các Trung tâm kinh doanh ở địa phương gần nhất.

Hiện nay, VNPT đã thiết lập một hệ thống trung tâm kinh doanh khắp cả nước. Nhờ đó mà việc nộp hồ sơ trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng. Tại đây, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của VNPT-CA sẽ hướng dẫn khách hàng một cách chi tiết. Khách hàng sẽ có thể hoàn tất quá trình đăng ký một cách thành công và nhanh chóng.

VNPT đã thiết lập một hệ thống trung tâm kinh doanh khắp cả nước
VNPT đã thiết lập một hệ thống trung tâm kinh doanh khắp cả nước

Cấp phát chứng thư số

Bước cuối cùng trong đăng ký dịch vụ chữ ký của VNPT chính là cấp phát chứng thư sơ. Khách hàng thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chữ ký số. Sau đó tiến hành thanh toán phí sử dụng dịch vụ cho VNPT theo thoả thuận trong hợp đồng. Khi đã xong thủ tục và nộp phí, VNPT sẽ ngay lập tức cấp chứng thư số cho khách hàng. 

Chữ ký số này sẽ được lưu trữ trong một thiết bị USB Token. Trong quá trình sử dụng USB và thực hiện các giao dịch, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chi tiết từ đội ngũ VNPT-CA

Ví dụ cách đăng ký VNPT chữ ký số với cơ quan thuế

Chữ ký số VNPT giúp người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch điện tử một cách nhanh chóng. Dưới đây là ví dụ về quy trình đăng ký chữ ký số VNPT với cơ quan thuế để bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng chữ ký số đầy đủ theo quy định (như mô tả ở mục trên).
 • Bước 2: Liên hệ với tổng đài VNPT-CA theo hotline 1800 1260 để nhận hướng dẫn chi tiết. Hoặc khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại các Trung tâm kinh doanh VNPT ở các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất các thủ tục, VNPT sẽ cấp phát chứng thư số cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng tiến hành kê khai thuế qua mạng. Đầu tiên, khách hàng cần đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế qua trang https://thuedientu.net.vn/. Sau khi được cơ quan thuế chấp thuận, khách hàng có thể sử dụng chữ ký số để nộp tờ khai, báo cáo, và các tài liệu liên quan.

Xem thêm: Cách cài đặt plugin chữ ký số VNPT

Khách hàng thực hiện giao dịch thuế điện tử nhanh chóng và dễ dàng với chữ ký số VNPT
Khách hàng thực hiện giao dịch thuế điện tử nhanh chóng và dễ dàng với chữ ký số VNPT

Kết luận

Bài viết trên, Tech15s đã giới thiệu chi tiết các bước thực hiện đăng ký chữ ký số VNPT và ví dụ cụ thể khi đăng ký với cơ quan thuế. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé. 

Post Comment