Thursday, 18 Jul 2024
Facebook Mạng Xã Hội

Sửa lỗi gỡ chặn Messenger nhưng không nhắn tin được 2023

Gỡ chặn Messenger nhưng không nhắn tin được là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân có thể do lỗi hệ thống, lỗi kết nối mạng, tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản người nhận bị khóa hoặc vô hiệu hóa,… Sau đây Tech15s.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này chi tiết nhất.

Nguyên nhân gỡ chặn Messenger nhưng không nhắn tin được

Bạn đã gỡ chặn nhưng người kia chưa bỏ chặn bạn

Sau khi gỡ chặn thành công trên Messenger, nhưng bạn vẫn không gửi tin nhắn được vì người kia vẫn chưa tiến hành bỏ chặn bạn. Bạn cần liên hệ với người kia để được mở chặn và tiếp tục nhắn tin.

Bạn và người kia đã bị Facebook chặn nhắn tin

Cả bạn và người kia đều đang phải đối mặt với việc bị chặn khả năng gửi nhận tin trên Facebook. Vì một lí do nào đó chẳng hạn như 2 người đã vi phạm chính sách của Facebook dẫn đến việc bị chặn nhắn tin. Tuy nhiên khả năng này là rất thấp nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Gỡ chặn Messenger nhưng không nhắn tin được

Ứng dụng Messenger đang gặp lỗi

Ứng dụng  messenger trên điện thoại Android rất hay xảy ra lỗi và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn đã gỡ chặn trên messenger nhưng vẫn không nhắn tin được.

Kết nối mạng không ổn định

Khi kết nối mạng không ổn định hoặc bị gián đoạn, ứng dụng Messenger có thể không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Điều này là do ứng dụng Messenger cần kết nối với máy chủ của Facebook để gửi và nhận tin nhắn.

Ngoài ra, kết nối mạng không ổn định cũng có thể khiến ứng dụng Messenger không thể nhận được tin nhắn từ người khác. Nếu người khác gửi tin nhắn cho bạn khi kết nối mạng của bạn không ổn định, Messenger có thể không nhận được tin nhắn của họ và bạn sẽ không thể thấy tin nhắn đó.

Sửa lỗi gỡ chặn messenger nhưng không nhắn tin được

Khi bạn đã thực hiện việc gỡ chặn trên Messenger và vẫn gặp khó khăn trong việc gửi nhận tin nhắn, dưới đây là các bước cụ thể để khắc phục vấn đề này:

Kiểm tra lại việc bỏ chặn trên messenger và Facebook

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là xác nhận cả bạn và người kia đã thực hiện việc bỏ chặn nhau trên Messenger và cả Facebook. Nếu chỉ một trong hai phía đã thực hiện, tuyệt đối bạn vẫn có khả năng gỡ chặn, nhưng khả năng gửi nhận tin sẽ bị hạn chế. Đảm bảo rằng cả hai bạn đã thực hiện bước này để đảm bảo quá trình gửi nhận tin diễn ra suôn sẻ.

Bỏ hạn chế với người kia

Có nhiều trường hợp bạn vừa chặn vừa bật hạn chế với người kia trên messenger nhưng quên tắt dẫn đến việc gỡ chặn nhưng không nhắn tin được. Để bỏ hạn chế bạn làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Messenger -> chọn biểu tượng Avatar của bạn -> Chọn mục Quyền riêng tư -> chọn Tài khoản đã hạn chế.

Sau đó chọn vào tài khoản mà bạn muốn bỏ hạn chế và chọn vào nút Bỏ hạn chế bên dưới đoạn chat là xong.

Khởi động lại điện thoại

Đôi khi, các vấn đề nhỏ liên quan đến ứng dụng Messenger có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại. Điều này giúp làm mới kết nối và đặt lại các thành phần của ứng dụng, có thể giúp khôi phục khả năng gửi nhận tin.

Cập nhật ứng dụng Messenger

Phiên bản cũ của ứng dụng Messenger có thể gây ra các vấn đề liên quan đến gửi nhận tin. Hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất chưa. Việc cập nhật giúp bạn trải nghiệm các tính năng mới và cải thiện tính ổn định của ứng dụng.

Kiểm tra kết nối mạng

Việc kết nối mạng không đủ mạnh hoặc không ổn định cũng có thể gây trở ngại trong việc gửi nhận tin. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng tín hiệu Wi-Fi đủ mạnh và không bị gián đoạn. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra tín hiệu di động và dung lượng dữ liệu còn lại.

Đăng xuất tài khoản Messenger và đăng nhập lại

Trong quá trình khác phục tình trạng gỡ chặn trên Messenger, có trường hợp bạn đã bỏ chặn trên Facebook, nhưng ứng dụng Messenger chưa thực hiện đồng bộ hoá thông tin với tài khoản Facebook của bạn. Điều này có thể dẫn đến tình huống gỡ chặn thành công nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong việc gửi nhận tin nhắn.

Tiến hành đăng xuất tài khoản Messenger của bạn từ ứng dụng. Sau đó, đăng nhập lại vào tài khoản Messenger. Quá trình này sẽ giúp ứng dụng Messenger và tài khoản Facebook của bạn thực hiện việc đồng bộ thông tin, từ đó khôi phục khả năng gửi nhận tin nhắn.

Trên đây là cách khắc phục lỗi đã gỡ chặn Messenger nhưng không nhắn tin được mà Tech15s.com tìm hiểu được. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Post Comment