Thursday, 18 Jul 2024
Viễn Thông

Kiểm tra hạn chữ ký số VNPT với 3 bước cụ thể, đơn giản

Giới thiệu 3 bước kiểm tra hạn chữ ký số VNPT cực đơn giản

Kiểm tra hạn chữ ký số VNPT là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng chữ ký số. Việc kiểm tra sẽ giúp khách hàng có thể gia hạn kịp thời, tránh bị gián đoạn giao dịch. Dưới đây là 3 bước đơn giản xem thời hạn chữ ký số VNPT mà Tech15s.com muốn chia sẻ. 

3 bước đơn giản để xem thời hạn sử dụng chữ ký số VNPT-CA

Thông thường, chữ ký số VNPT có thời hạn sử dụng trong khoảng 2 – 3 năm. Thời gian sẽ tùy theo loại gói dịch vụ mà khách hàng đăng ký trước đó. Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra thời hạn chữ ký số VNPT của mình với 3 bước sau: 

Bước 1 – Mở ứng dụng VNPT-CA

Bạn chuẩn bị USB Token chữ ký số VNPT cần kiểm tra, sau đó thực hiện theo các bước sau: 

Bạn chuẩn bị USB Token chữ ký số VNPT cần kiểm tra để kiểm tra hạn của chữ ký số. Sau đó, người dùng thực hiện theo các bước như sau: 

 • Cách 1: Click chuột trái vào biểu tượng phần mềm VNPT CA trên màn hình máy tính.
 • Cách 2: Click chuột trái vào biểu tượng chữ ký số VNPT CA ở góc dưới bên phải màn hình. Biểu tượng này sẽ xuất hiện khi USB Token được cắm vào thiết bị máy tính.
Người dùng cần khởi động ứng dụng chữ ký số VNPT-CA
Người dùng cần khởi động ứng dụng chữ ký số VNPT-CA

Bước 2 – Đăng nhập tài khoản

Sau khi khởi động chương trình chữ ký số VNPT CA, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng. Lúc này, bạn cần nhập mã PIN của token để mở tài khoản chữ ký số. Nếu nhập đúng mã PIN thì người dùng sẽ đăng nhập tài khoản thành công.

Người dùng nhập mã PIN của token để mở tài khoản chữ ký số
Người dùng nhập mã PIN của token để mở tài khoản chữ ký số

Bước 3 –  Kiểm tra ngày đến hạn chữ ký số VNPT

Sau đó, bạn thực hiện các thao tác sau đây để kiểm tra hạn chữ ký số VNPT:

 • Chọn đơn vị cần kiểm tra: Trên giao diện ứng dụng, người dùng lựa chọn mục có tên của công ty hoặc đơn vị mình muốn kiểm tra chữ ký số.
 • Xem thông tin công ty: Nhấp vào mục “Xem” xuất hiện dưới danh sách các công ty, mở ra một danh sách các đơn vị đã được đăng ký.
 • Xem chi tiết chứng thư số: Màn hình sẽ chuyển đến giao diện “Xem chứng thư số”. Tại đây, người dùng có thể chọn mục “General”, nơi cung cấp thông tin chi tiết về chứng thư số. Chúng bao gồm ngày bắt đầu sử dụng và ngày hết hạn của chữ ký số VNPT.
Kiểm tra hạn chữ ký số VNPT với các bước đơn giản
Kiểm tra hạn chữ ký số VNPT với các bước đơn giản

Chỉ cần áp dụng 3 bước trên, bạn có thể tra cứu thời hạn chữ ký số VNPT. Vậy nếu như bạn thấy chữ ký số VNPT hết hạn phải làm sao?

Khi kiểm tra hạn chữ ký số VNPT thấy thời gian sử dụng gần hết, người dùng nên xem xét lựa chọn gia hạn hoặc ngừng sử dụng. Trong trường hợp ngừng sử dụng, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài số điện thoại 1800 1260. Nhân viên VNPT sẽ hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục cần thiết và tư vấn chi tiết về quy trình.

Quy trình gia hạn VNPT chữ ký số

Để đảm bảo tính liên tục và an toàn trong các giao dịch điện tử, khách hàng nên gia hạn chữ ký số VNPT đúng lúc. Quy trình gia hạn chữ ký số VNPT cụ thể như sau:

Bước 1: Tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô sử dụng mà khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình. Kế đó, bạn liên hệ tới tổng đài dịch vụ chữ ký số VNPT để yêu cầu gia hạn.

Bước 2: Nhân viên cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và gói dịch vụ cho khách hàng. Họ sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị mọi thủ tục và hồ sơ cần thiết cho việc gia hạn. Sau đó, khách hàng thực hiện thanh toán theo gói dịch vụ đã chọn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng nhận được một bộ tài liệu. Gồm:

 • Hóa đơn VAT
 • Giấy chứng nhận sử dụng Chứng thư số VNPT-CA
 • Chứng thư số mới để cập nhật trên các trang điện tử của các tổ chức tham gia giao dịch điện tử.
Người dùng liên hệ tới tổng đài dịch vụ chữ ký số VNPT để yêu cầu gia hạn
Người dùng liên hệ tới tổng đài dịch vụ chữ ký số VNPT để yêu cầu gia hạn

Quy trình ngưng sử dụng VNPT chữ ký số

Trong trường hợp, khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT thì bạn có thể ngưng sử dụng dịch vụ. Quy trình ngưng sử dụng dịch vụ chữ ký số của VNPT gồm 3 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với tổng đài chữ ký số VNPT số để thông báo về ý định ngưng sử dụng.
 • Bước 2: Khách hàng trình bày chi tiết về yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2: Nhân viên thực hiện các thủ tục cần thiết để ngưng dịch vụ chữ ký số cho khách hàng.
Khách hàng liên hệ với tổng đài chữ ký số VNPT số để thông báo về ý định ngưng sử dụng chữ ký số
Khách hàng liên hệ với tổng đài chữ ký số VNPT số để thông báo về ý định ngưng sử dụng chữ ký số

Như vậy, cách kiểm tra hạn chữ ký số VNPT cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên để gia hạn kịp thời, tránh làm gián đoạn công việc. Hy vọng rằng, bài viết trên của Tech15s.com đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn. 

Post Comment