Sunday, 21 Apr 2024
Facebook Mạng Xã Hội

Người bị hạn chế trên Messenger có biết không? Có xem được story không?

Bạn muốn hạn chế một người nào đó trên messenger nhưng không biết liệu người đó có biết hay không? Hay người bị hạn chế có xem được story của bạn không? Để giải đáp các thắc mắc này, mời bạn cùng Tech15s.com xem bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Hạn chế trên Messenger là gì?

Hạn chế trên Messenger là các giới hạn hoặc các chức năng bị giới hạn mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng ứng dụng Messenger của Facebook. Các hạn chế này có thể áp dụng cho tài khoản cụ thể hoặc cả nhóm người dùng, và được Facebook đưa ra để giữ cho môi trường trò chuyện trong ứng dụng một môi trường an toàn và tích cực.

Một số hạn chế thông thường trên Messenger bao gồm:

+ Chặn người dùng: Bạn có thể bị chặn bởi một người dùng hoặc ngược lại, khiến bạn không thể nhắn tin hay gửi yêu cầu kết bạn với họ.

+ Hạn chế gửi tin nhắn: Điều này có thể xảy ra khi bạn gửi tin nhắn quá nhiều đến một số người hoặc nhóm trong một khoảng thời gian ngắn. Hạn chế này được áp dụng để ngăn người dùng gửi spam.

+ Tạm thời bị chặn gửi tin nhắn: Bạn có thể bị Facebook chặn gửi tin nhắn tạm thời nếu họ phát hiện các hoạt động không phù hợp trong việc gửi tin nhắn như quảng cáo không đáng tin cậy, vi phạm quy tắc cộng đồng, và hành vi spam.

+ Hạn chế kết bạn: Nếu bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn mà không nhận được phản hồi, hoặc nếu các yêu cầu kết bạn của bạn được báo cáo là không phù hợp, bạn có thể bị hạn chế khả năng kết bạn tạm thời.

+ Không thể thêm người mới vào nhóm: Nếu bạn đã thêm quá nhiều người vào nhóm trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể không thể thêm thành viên mới trong một thời gian nhất định.

Người bị hạn chế trên Messenger có biết không?

Sau khi bạn chọn hạn chế một người nào đó trên messenger thì cuộc trò chuyện sẽ bị ẩn. Cho dù người kia có nhắn tin cho bạn thì bạn cũng không nhận được bất cứ thông báo hay tin nhắn nào.

Người bị hạn chế trên Messenger có biết không?

Người bị hạn chế trên messenger sẽ không biết rằng bạn đang hạn chế họ, vì ứng dụng messenger sẽ không thông báo đến người bị hạn chế. Và khi bạn hoạt động thì người kia cũng không biết được trạng thái hoạt động của bạn.

Tính năng hạn chế trên messenger chỉ được kích hoạt với những người mà bạn đã trò chuyện nhiều. Với những người bạn mới trò chuyện thì chế độ bỏ qua tin nhắn sẽ được bật thay vì hạn chế.

Người bị hạn chế trên Messenger có nhắn tin được không?

Khi một người bị hạn chế trên Messenger, họ vẫn có thể nhắn tin, gọi thoại và gọi video cho bạn và những người khác. Bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ họ như thông thường. Tuy nhiên, điện thoại của bạn không sẽ có bất kỳ thông báo nào khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ người đó.

Thay vì nhận thông báo trực tiếp trên điện thoại, các cuộc gọi và tin nhắn từ người bị hạn chế sẽ được coi như cuộc gọi và tin nhắn bị nhỡ. Điều này có nghĩa là bạn cần tắt hạn chế mới có thể xem được các cuộc gọi và tin nhắn từ người bị hạn chế.

Người bị hạn chế trên Messenger có xem được story không?

Trong hầu hết các trường hợp, khi một người bị bạn hạn chế trên Messenger, họ vẫn có thể xem và tương tác với story của bạn. Hạn chế trên Messenger thường tập trung vào các tính năng như gửi tin nhắn, kết bạn, hoặc tham gia vào nhóm, nhưng không ảnh hưởng đến việc xem các stories trên Facebook hoặc Messenger.

Các story là những bài đăng tạm thời, thường có hạn trong 24 giờ, và không yêu cầu các tương tác gần gũi như gửi tin nhắn hay kết bạn. Vì vậy, những người bị hạn chế trên Messenger vẫn có thể xem story của người khác và tham gia với nội dung của họ như bình luận hoặc phản ứng emoji.

Cách hạn chế tin nhắn trên messenger

Khi bạn không muốn nhận tin nhắn hoặc muốn ẩn đoạn chat của một người đó mà không phải chặn thì bật hạn chế tin nhắn là cách tốt nhất. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại rồi chọn vào người mà bạn muốn hạn chế.

Bước 2: Chọn vào hình đại diện, tiếp theo kéo xuống dưới chọn mục Hạn chế.

Bước 3: Cuối cùng chọn Hạn chế để hoàn tất.

Cách bỏ hạn chế tin nhắn trên messenger

Để bỏ hạn chế tin nhắn trên messenger bạn chỉ cần vào ứng dụng Messenger -> chọn biểu tượng Avatar -> Chọn mục Quyền riêng tư -> Tài khoản đã hạn chế.

Sau đó chọn vào tài khoản mà bạn muốn bỏ hạn chế và chọn vào nút Bỏ hạn chế bên dưới đoạn chat là xong.

Tech15s.com đã hoàn thành trong việc giải đáp thắc mắc liệu rằng người bị hạn chế trên Messenger có biết không? Có xem được story không? và những vấn đề liên quan như cách bật tắt hạn chế. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Post Comment