Thursday, 18 Jul 2024
Android Điện Thoại Thủ Thuật

Oppo bị treo logo không vào được Recovery và cách xử lý 2023

Khi sử dụng điện thoại Oppo, việc gặp phải tình trạng treo logo và không thể truy cập Recovery có thể là một trải nghiệm khá khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá sớm, vì Tech15s.com sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết tình huống này trong bài viết ngày hôm nay.

Tại sao Oppo không vào được Recovery?

Việc không thể truy cập chế độ Recovery trên một điện thoại Oppo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục:

+ Đôi khi, việc không thể vào Recovery có thể do bạn không nhấn đúng tổ hợp phím. Trong hầu hết các trường hợp, để vào Recovery trên các điện thoại Oppo, bạn cần giữ các phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc khi bạn bật điện thoại hoặc khởi động lại nó. Đảm bảo bạn nhấn đúng phím và giữ chúng đủ lâu để thấy biểu tượng Recovery xuất hiện.

+ Một số phiên bản phần mềm Oppo có thể bị khóa và không cho phép truy cập vào chế độ Recovery. Điều này có thể làm cho việc vào Recovery trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện. Điều này thường xảy ra trên các phiên bản phần mềm cũ hoặc được tùy chỉnh.

+ Nếu bạn đã root hoặc tùy chỉnh thiết bị của mình, việc vào Recovery có thể trở nên phức tạp hơn. Một số tùy chỉnh có thể làm cho Recovery không thể hoạt động hoặc thay đổi cách truy cập vào nó.

+ Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố phần mềm, có thể không thể vào chế độ Recovery. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng khởi động lại thiết bị hoặc thực hiện một số thao tác sửa chữa phần mềm bằng cách tải lại phần mềm hoặc đưa về trạng thái gốc.

+ Có vấn đề về phần cứng trên thiết bị Oppo của bạn, chẳng hạn như các nút Nguồn + Giảm âm lượng không hoạt động đúng cách, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng vào chế độ Recovery. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng điện thoại để kiểm tra và sửa chữa.

Cách khắc phục Oppo bị treo logo không vào được Recovery

Vấn đề khi Oppo không thể vào chế độ Recovery là một sự cố đáng lo ngại hơn nhiều so với những tình huống thông thường. Điều này bởi vì không chỉ máy bị đơ hoặc treo logo, mà còn vì không thể truy cập Recovery để thực hiện các thao tác khôi phục hệ thống hoặc cài đặt lại thiết bị.

Oppo bị treo logo không vào được Recovery

Mọi người thường hy vọng có thể tự sửa chữa khi gặp sự cố với điện thoại, nhưng với trường hợp này, khả năng tự khắc phục tại nhà gần như không có. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là đưa thiết bị tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín dành riêng cho Oppo.

Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng về sản phẩm sẽ có khả năng giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách khắc phục khi truy cập được chế độ Recovery

Hướng dẫn sau đây giúp bạn khắc phục vấn đề khi điện thoại Oppo bị treo logo và có thể truy cập Recovery.

Bước 1: Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã tắt hoàn toàn. Sau đó, ấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 2: Khi bạn thấy màn hình xuất hiện, hãy chọn ngôn ngữ English. Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn, hãy chọn “Wipe data and cache“.

Bước 3: Xác nhận lựa chọn bằng cách chọn “Yes.” Sau đó, chọn “Reboot” để hoàn tất quá trình.

Sau khi hoàn tất các bước này, bạn chỉ cần đợi một thời gian ngắn để điện thoại thực hiện việc cài đặt lại ROM và khởi động lại máy như bình thường.

Lưu ý quan trọng: Phương pháp này sẽ thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại oppo của bạn, do đó tất cả dữ liệu cá nhân như danh bạ, ứng dụng, ảnh, video, và các thông tin khác sẽ bị xóa. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ trong SIM hoặc thẻ nhớ SD sẽ không bị mất. Đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quy trình này.

Một số thắc mắc liên quan đến việc Oppo bị treo logo

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp liên quan đến tình trạng Oppo bị treo logo và cách giải đáp chúng:

Tại sao Oppo của tôi bị treo logo?

Oppo có thể bị treo logo do nhiều nguyên nhân, bao gồm lỗi phần mềm, cài đặt ứng dụng không tương thích, hoặc vấn đề phần cứng. Một cách thường gặp, việc treo logo xuất hiện sau khi cài đặt một ứng dụng hoặc cập nhật phần mềm.

Làm thế nào để khắc phục Oppo bị treo logo?

Khởi động lại: Thử khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn trong ít nhất 10 giây cho đến khi nó tắt, sau đó bật lại.

Khôi phục cài đặt gốc: Nếu treo logo vẫn xảy ra, bạn có thể cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc (như đã mô tả trong câu hỏi trước đó).

Tại sao nên đem máy đến trung tâm bảo hành Oppo khi bị treo logo?

Trung tâm bảo hành Oppo có kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kiến thức sâu về sản phẩm của họ. Họ có thể chẩn đoán và khắc phục vấn đề một cách chính xác, đảm bảo rằng không gây thêm hỏng hóc cho thiết bị của bạn và duy trì quyền bảo hành.

Làm thế nào để tránh treo logo trên Oppo?

  • Cập nhật phần mềm và ứng dụng thường xuyên.
  • Tránh cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không được tin cậy.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên để dễ dàng khôi phục.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên Oppo trước khi khôi phục cài đặt gốc?

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn sao lưu dữ liệu như Google Drive hoặc dịch vụ sao lưu của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, video và tệp tin khác trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Như vậy không có cách nào để bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng Oppo bị treo logo không vào được Recovery ngay tại nhà. Việc bạn cần làm là mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để nhân viên sửa giúp bạn.

Post Comment